Tin Tức

Các Giải Đấu Golf Danh Giá Trên Thế Giới

Golf đang ngày càng trở thành môn thể thao phổ biến và gần hơn với tất cả mọi người. Chỉ tính riêng Việt Nam, hiện tại có hơn 70,000 nghìn người chơi. Và con số này gấp nhiều lần nếu tính ra trên toàn thế giới. Vì vậy, mỗi năm có hàng ngàn giải đấu lớn nhỏ trên mọi miền lãnh thổ, cùng Mekong Golf điểm qua các giải đấu danh giá nhất đối với bộ môn này ngay sau đây:

The Open Championship (British Open)
Đây là giải golf lâu đời nhất trong bốn giải major của làng golf chuyên nghiệp thế giới được tổ chức đầu tiên vào ngày 17/10/1860. Giải đấu này chỉ tổ chức tại Vương Quốc Anh trong thời gian 4 ngày từ thứ 5 đến chủ nhật và được tổ chức luân phiên trên các sân của Scotland, của Bắc Ireland và của Anh.

The Masters
Giải đấu được tổ chức lần đầu vào năm 1934 tại sân Augusta National thuộc Georgia (Mỹ), đến nay giải đấu vẫn được tổ chức tại sân này. The Masters sẽ được diễn ra vào chủ nhật thứ hai của tháng thứ 4 mỗi năm và quy tụ hơn 50 golfer chuyên nghiệp hàng đầu thế giới tham dự. Tổng giải thưởng của giải lên đến 9 triệu USD, nhà vô địch The Masters sẽ được khoác áo Green Jacket, giải thưởng được xem là cao quý nhất trong giới thể thao.

US Open
Một giải đấu khác tại Mỹ là US Open, lần đầu tiên được tổ chức tại chức tại sân golf Newport Country Club (Rhode Island) vào ngày 4/10/1895. Hiện nay, giải đấu này tổ chức vào thời điểm giữa tháng 6 hằng năm và kết thúc vào chủ nhật thứ ba của tháng 6. Điểm đặc biệt của giải là mỗi năm sẽ tổ chức tại một sân golf khác nhau vòng quanh nước Mỹ, tuy nhiên viêc lựa chọn sân đấu cũng rất khắt khe nằm tìm ra những golfer đích thực chinh phục thử thách.

PGA Championship
Giải đấu này do Hiệp hội golf chuyên nghiệp Mỹ tổ chức duy nhất ở quốc gia này. Golfer muốn tham gia phải nằm trong thứ hạng từ 1 đến 100 trong bảng xếp hạng golf thế giới và các golfer có giải trong hệ thống PGA. Đặc biệt, nhà vô địch giải golf thế giới PGA Championship được mời tham gia thi đấu trong 5 năm tiếp theo và được miễn thi đấu vòng loại suốt đời đối với giải đấu này. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 8 triệu USD thuộc PGA Tour, European Tour và Japan Golf Tour.

US. Open
Đây là giải đấu được tổ chức dành cho các golfer nữ chuyên nghiệp và giải đấu đầu tiên được diễn ra 1 ngày duy nhất vào 4/10/1895 trên sân Newport Golf Club tại Đảo Rhode, có 10 VĐV chuyên nghiệp và 1 golfer nghiệp dư tham gia thi đấu qua 36 hố. Người đăng quang chức vô địch US. Open đầu tiên là golfer người Anh, Horace Rawlins. Đây là giải đấu thu hút rất nhiều người hâm mộ không thua kém các giải đấu US Open dành cho nam giới.

Ryder Cup
Đây là giải đấu đồng đội, được dẫn dắt bởi đội trưởng mỗi đội. Trước khi trở thành giải đấu của đội tuyển Mỹ và Châu Âu, Ryder Cup từng là giải đấu giữa Anh và Mỹ.

Thể thức chơi khác hẳn so với với các giải đấu Open, The Master, PGA Championship cụ thể là:

– Foursome: mỗi đội gồm 2 tay golf và mỗi golfer sẽ đánh bóng luân phiên với cùng một quả bóng. Đội nào có số gậy golf ít nhất sẽ giành chiến thắng ở lỗ golf đó.

– Fourball: mỗi đội 2 tay golf sẽ đánh với quả bóng riêng của mình thay vì đánh bóng luân phiên. Ở mỗi lỗ, đội nào có cá nhân dành được ít điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

– Single: hai golfer của hai đội thi đấu với nhau.

 

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *