Tin Tức

Golf Có Từ Khi Nào? Môn Thể Thao Golf Bắt Nguồn Từ Đâu

Golf thường được gọi với mỹ từ “môn thể thao của quý tộc” và hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng, rèn luyện mỗi ngày. Vậy bạn có biết, Golf xuất hiện từ khi nào không?

– Có nhiều giả định khác nhau về nguồn gốc của Golf, nhưng nhận định Golf xuất hiện vào thế kỷ 15 tại Scotland được nhiều chuyên gia ủng hộ nhất. Lúc sơ khai ban đầu, Golf là trò tiêu khiển được nhiều người thích thú tham gia và được chơi trên một bãi đất rộng gần giống như hiện nay.

– Sau này, các sân Golf lập ra nhiều nguyên tắc và quy định dành cho người chơi nên dần dần chỉ có giới quý tộc mới có thể tham gia. Từ đó, “môn thể thao của quý tộc” được nhiều người nhắc đến ám chỉ Golf.

– Một số giả thuyết khác thì cho rằng golf xuất hiện từ thời Ai Cập Cổ đại với những bức tranh trên mộ cổ xuất hiện hình ảnh người đàn ông, cây gậy và quả bóng. Còn một số nhà khoa học thì liên tưởng golf với trò chơi paganica của La Mã cổ đại hoặc Chuiwan vào thời Minh của Trung Quốc. Tại Hà Lan cũng có một môn thể thao Colf khá giống với Golf. Chính vì vậy, nguồn gốc của Golf hiện nay vẫn là đề tài nhiều bàn luận từ độc giả.

– Vào khoảng 1920, vua Bảo Đại đã mang Golf về Việt Nam. Sân Golf đầu tiên là Da Lat Palace Golf Club tọa lạc tại Đà Lạt và vẫn dành cho giới thượng lưu. Ngày nay, Golf được biết đến nhiều hơn và không còn dành riêng cho giới quý tộc hay thượng lưu vì những lợi ích mà Golf mang lại. Năm 2019 vừa qua, Việt Nam vinh dự đón nhận giải thưởng “Điểm đến golf tốt nhất thế giới 2019” và “Điểm đến golf tốt nhất châu Á 2019”

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *