Tin Tức

Loại Sân Golf Nào Đang Được Dùng Phổ Biến Hiện Nay

Có rất nhiều loại sân golf khác nhau, trong đó mỗi sân lại có những đặc điểm riêng không nơi nào giống nơi nào từ địa hình, phong cảnh cho đến chất lượng dịch vụ hay phí chơi.

1️. Sân golf tiêu chuẩn 18 hố
Sân golf truyền thống được thiết kế với 9 hố golf trước và 9 hố golf sau. Tổng chiều dài của sân golf đa dạng (phải có chiều dài ít nhất 5.200 yard, par 66) và tuỳ thuộc vào số lượng các lỗ golf par 3, 4, 5 và chiều dài của chúng.
Trên thế giới công nhận, sân golf tiêu chuẩn có 18 lỗ. Sân golf 18 lỗ được đánh số thứ tự từ 1-18. Khi bạn chơi hết 18 lỗ thì được gọi là một vòng golf (round).

2️. Sân golf 9 hố
Dù không có đủ diện tích như sân 18 lỗ nhưng những sân golf này vẫn có đủ các lỗ golf tiêu chuẩn par 3, 4, 5 với chiều dài theo qui định. Để chơi hết 1 vòng 18 lỗ ở những sân golf này bạn phải chơi 2 lần.

3️. Sân golf thực hành (Executive Course)
Đặc điểm của sân golf này thường chỉ có 9 lỗ được thiết kế với nhiều lỗ golf chuẩn par 3 và một vài lỗ golf chuẩn par 4 hoặc par 5.

4️. Sân golf par 3
– Là sân golf có 9 lỗ nhưng được thiết kế chỉ có các lỗ golf tiêu chuẩn par 3 (3 gậy chuẩn). Sân golf kiểu này rất thích hợp đối với những người mới bắt đầu chơi golf – để kiểm soát khoảng cách và những người chơi muốn tập đánh những cú bóng ngắn (short games).

– Ngoài các loại sân trên còn các loại sân khác rộng hơn đó là sân 36 lỗ và sân dài nhất là sân 72 lỗ. Một số nơi có các sân golf có 12, 23, 15 hay bất kỳ số lượng lỗ. Nhưng theo tiêu chuẩn quốc tế vẫn chỉ công nhận sân golf tiêu chuẩn là sân có 18 lỗ.

Mekong Golf – Điểm đến lý tưởng
– Với sân tập chính có chiều dài 262 yard, rộng 74 yard, khi đến Mekong golf bạn có thể cùng lúc sử dụng 40 thảm tập. Bên trong còn có khu vực shophouse, fitting gậy, locker nam – nữ; khu vực phục vụ thức uống, thức ăn nhẹ; khu short game – để tập luyện kỹ năng chip-put cho các golfer mới và các golfer chuyên nghiệp.

– Ngoài ra, dự án còn có nhiều khu giải trí thú vị khác. Đây chính là điểm đến lý tưởng cho các golfer chuyên nghiệp và những ai đang yêu thích golf, muốn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với bộ môn thể thao thú vị này.

 

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *