Tin Tức

Lợi Ích Vàng Từ Việc Chơi Golf

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch
Việc di chuyển giữa các lỗ (hố) golf sẽ giúp nâng cao sự dẻo dai và tiêu thị lượng calo đáng kể. Đối với người trưởng thành, mỗi tuần chúng ta phải vận động ít nhất 150 phút, tuy nhiên để hoàn thành 1 vòng sân golf tiêu chuẩn mất trên 200 phút. Vì vậy, golf là môn thể thao vận động ít có nguy cơ chấn thương. Các golfer thường có nhịp tim khoảng 100 lần/phút, việc đi bộ liên tục và thực hiện các cú đánh sẽ giúp tim hoạt động bền bỉ, tránh được nhiều nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Giúp não minh mẫn hơn
Việc vận động nhịp nhàng từ đi bộ trong sân golf giúp máu được bơm và tuần hoàn mới đều đặn, hoạt động nhịp nhàng hơn. Từ đó, não bộ luôn tỉnh táo, hoạt động minh mẫn, sáng suốt hơn.

Giảm stress và căng thẳng
Các sân golf được tạo ra với khuôn viên thoáng đãng, nhiều cây xanh, hồ nước và đặc biệt thân thiện với thiên nhiên. Việc đi bộ và tập luyện trong môi trường không khí trong lành, tránh được những khói bụi, ồn ào sẽ giúp cơ thể giải phóng endorphins, tăng khả năng lưu thông máu. Tạo cảm giác hưng phấn làm các golfer cảm giác yêu đời và hạnh phúc hơn.

Mang lại giấc ngủ ngon
Khi vận động trong môi trường trong lành, giảm được các căng thẳng và hoạt động vừa với thể trạng sẽ giúp các golfer nhanh chóng đi vào giấc ngủ và giúp giấc ngủ sâu hơn, cơ thể có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và tập luyện. Từ đó, tái tạo được năng lượng cho ngày mới hiệu quả.

Mang lại lợi ích về giao tiếp
Sân golf là môi trường tốt nhất tạo ra các mối quan hệ mới và gắn kết các mối quan hệ sẵn có. Từ đó, mang lại cho những golfer nhiều cơ hội trong giao tiếp và các hoạt động kinh doanh.

Chơi golf giúp rèn luyện ý chí và kỹ năng sống
Golf là môn thể thao không phải dễ dàng chinh phục. Golf mang đến cho người chơi những thử thách bằng việc đánh bóng, cho bóng vào lỗ. Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng khi chơi người ta mới cảm nhận hết độ khó của môn thể thao này. Từ đó người chơi sẽ tìm ra những giải pháp chinh phục thử thách và rèn luyện ý chí sắt đá, tinh thần vượt qua chính mình.

 

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *