Tin Tức

Một Số Thuật Ngữ Cơ Bản Trong Golf Bạn Cần Biết

Lần đầu tham gia chơi golf để sớm hòa nhập với bộ môn thể thao mới và chơi đạt kết quả tốt. Bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết về golf, ít nhất phải nắm được các thuật ngữ cơ bản dưới đây.

1️. Gross Score (điểm tổng): Là điểm trong cuộc thi đấu gậy, có được trước khi điểm chấp được trừ.

2. Score (điểm thực): Điểm thực bằng điểm tổng trừ đi điểm chênh. Nó cũng gọi đơn giản là Net.

3️. Handicap (điểm chấp/chênh): Là một lượng điểm mà người chơi được nhận để điều chỉnh khả năng ghi điểm của mình tới mức thông thường của điểm tiêu chuẩn (là điểm chênh 0). Hệ thống điểm chênh cho phép mọi cầu thủ chơi khá tốt trên mọi sân golf.

4️. Honor (quyền phát bóng trước): Người hoặc đội thắng ở lỗ trước có vinh dự là người phát bóng trước ở bệ phát bóng sau. Khi lỗ trước hòa thì quyền phát bóng trước được tính tới lỗ trước đó nữa.

5️. Chip Shot (Cú hớt bóng): Thuật ngữ golf này thường dùng khi thấy một cú đánh thấp, ngắn, xung quanh lỗ cờ, nó phụ thuộc vào khoảng cách từ bóng cho tới Green hoặc tới lỗ.

6️. Ace: Ace là từ để chỉ những cú đánh trực tiếp đầu tiên từ vị trí tee box và vào thẳng lỗ chỉ với 1 gậy duy nhất. Ace còn được gọi là Hole In One.

7️. Approach Shot: Đây là cú đánh tiếp cận về thẳng vị trí Green hoặc lỗ golf trên sân bóng.

8️. Blind Hole (Lỗ mù): Đây là một hố golf mà người chơi không nhìn thấy được ở vị trí Green khi tiến hành cú đánh.

9️. Club House: Đây là khu vực nhà nghỉ của golf thủ, tại đây có đầy đủ mọi yếu tố, gồm phòng thay đồ, nhà hàng, quán ăn, khu mua sắm, ban quản lý sân golf, thông tin trận đấu, bảng đấu, điểm,…. Club House được xây dựng thường ở hố đầu tiên hoặc hố cuối cùng của sân golf.

10. Ball Marker: Đây là một vật nhỏ giống như đồng xu để xác định vị trí bóng trên mặt cỏ. Khi ta nhấc bóng lên thì Ball Marker sẽ được đặt xuống mặt sân đúng vị trí của quả bóng.

1️1. Fat Shot: Xảy ra khi gậy golf đánh trúng phần đất sau bóng trước khi đánh trúng bóng. Điều này làm bóng bay cao hoặc thấp và làm mất độ xa của đường bóng.

12. Holing Out (vào lỗ): Bước cuối cùng của việc đẩy bóng vào lỗ.

Còn có rất nhiều thuật ngữ trong Golf khác, việc nắm chắc ý nghĩa các thuật ngữ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đấy!

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *