Tin Tức

Những Lời Khuyên Khi Chơi Golf Vào Thời Tiết Nắng Nóng

Golf là môn thể thao thú vị trong mùa hè, tuy nhiên bạn cần phải biết cách chơi một cách thông minh. Đồng thời, chuẩn bị các biện pháp để bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Không để cơ thể thiếu nước
Nước rất quan trọng đối với cơ thể nhất là trong những ngày hè nắng gắt. Khi chơi golf đừng để khi khát mới bắt đầu uống nước. Để phòng tránh việc này, golfer có thể uống nước trước khi đến sân, và uống từng ngụm nhỏ khi đi qua mỗi hố.

Đừng hăng hái vào sân thi đấu khi chưa uống gì để rồi sau đó làm đầy bụng mình bằng “cả tấn” nước, điều này không tốt cho sức khỏe đâu nhé!

Nên dùng kem chống nắng

Một số golfer thường không quan trọng đến việc chống nắng mỗi lần ra sân. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì để đạt được mục tiêu đặt ra, người chơi phải đứng ngoài trời một thời gian dài, đặc biệt vào buổi trưa, có thể làm tăng nguy cơ tổn hại đến da. Tệ nhất là người chơi có thể chịu nhiều tác hại dai dẳng nếu bị ung thư da.

Trang phục chơi golf có khả năng chống nắng
Nên chọn quần áo thuộc loại vải cotton thoáng mát, có khả năng chống tia UV để bảo vệ người chơi trước ánh nắng có cường độ cao

Ngoài ra, trang phục thấm hút mồ hôi, giúp cơ thể toả nhiệt nhanh chóng.

Nếu cảm thấy có đôi chút chóng mặt hoặc khó thở, hãy ra ngay khỏi sân và tìm cho mình một ly nước chanh để giải khát. Điều này có thể giúp bạn tránh được việc đột quỵ hoặc sốc nhiệt do thời tiết.

Trường hợp thời tiết quá nắng bạn nên cân nhắc tình hình sức khỏe của mình có nên chơi hay không nhé! Vui thôi, đừng vui quá mọi người nha, sức khỏe vẫn là trên hết.

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *