Tin Tức

Những Quy Tắc Vỡ Lòng Với Golfer Mới

Golf là môn thể thao không dễ dàng chinh phục. Người đam mê golf không thể bỏ qua những nguyên tắc “bất di bất dịch” trước khi vào sân, cùng Mekong Golf điểm qua ngay sau đây nhé:

1. Quy định số gậy trong túi

Golfer được mang 14 gậy trong túi cho một vòng thi hoặc có thể ít hơn miễn người chơi thấy đủ. Nhưng đừng xin bổ sung giữa hiệp vì có thể dẫn đến 1 cú phạt đấy nhé

2. Thông số tee (điểm phát bóng)

Hãy đảm bảo đặt tee ở giữa và đằng sau những điểm đánh dấu tương ứng. Sân golf cơ bản sẽ có 4 khu vực phát bóng tương ứng với 4 màu sắc: tee vàng (golfer chuyên nghiệp), tee xanh (golfer hạng trung), tee trắng (người mới bắt đầu), tee đỏ (dành cho nữ).

3. Tránh đánh sai bóng

Nếu đánh sai bóng trong đấu gậy (stroke play) bạn sẽ bị phạt 2 gậy và phải sửa sai bằng cách đánh lại đúng bóng của mình. Trong trường hợp không chắc chắn về trái bóng của mình, hãy thông báo cho đối thủ và đánh dấu nó bằng tee peg

4. Quy tắc vùng green

Green là vùng bao quanh lỗ golf, ở vùng này cỏ phải rất mịn vì đó là nơi bóng lăn vào lỗ. Bạn có quyền nhấc bóng và lâu chùi trước khi đánh nhưng phải đảm bảo có đánh dấu (có thể dùng đồng xu), tránh làm xê dịch vị trí.

5. Đánh bóng từ nơi bóng nằm

Bóng phải được đánh đi từ nơi bóng nằm cho dù đó là ở đâu, vị trí nào – trừ khi được quy định khác đi theo luật. Các trường hợp ngoại lệ phổ biến nhất thường gặp là bạn phải loại bỏ những vật cản như rác, lá rụng… hoặc các yếu tố ngoài cuộc do con người tạo ra (không phải đối thủ) như rãnh nước, vòi phun… Khi đó, bạn được phép di chuyển bóng ra khu vực gần nhất, diện tích 1 vòng chiều dài gậy và không được đặt gần lỗ.

Bạn đã từng vi phạm quy tắc nào chưa? Cùng cmt bên dưới để chia sẻ kinh nghiệm với chúng mình nhé!

 

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *