Tin Tức

Vì Sao Gọi Golf Là Môn Thể Thao Quý Tộc?

Không chỉ Việt Nam mà ở nhiều quốc gia khác, người ta vẫn gọi golf bằng những cái tên như “thú vui quý tộc” hay “môn thể thao của người giàu”. Tại sao vậy nhỉ?

Văn hóa câu lạc bộ
Vài thế kỷ trước, khi golf bắt đầu phổ biến, các doanh nhân cùng một số người thuộc tầng lớp trung lưu nảy ra ý tưởng đến vùng ngoại ô rộng để xây dựng một địa điểm chơi golf chuyên biệt dành riêng cho họ và những người “cùng đẳng cấp”.

Ở các nơi khác, người ta vẫn tiếp tục chơi golf như cũ. Tuy nhiên, phiên bản golf của câu lạc bộ với hội phí đắt đỏ, luật chơi rõ ràng, dụng cụ và sân tiêu chuẩn dần dần áp đảo.

Hệ thống điểm chấp thú vị
Hệ thống điểm chấp (điểm chấp được giao tùy vào khả năng và thành tích của người chơi) khiến môn thể thao này đặc biệt hấp dẫn với các doanh nhân.

Những người chơi có kỹ năng, trình độ và thể chất không tương đương có thể cùng tham gia thi đấu. Thậm chí, người chơi kém cũng có thể thắng nếu thể hiện tốt. Có lẽ các doanh nhân cảm thấy tính chất hào hiệp và bình đẳng này của golf sẽ giúp họ đạt được thỏa thuận với đối tác dễ dàng hơn.

Chi phí tham gia chơi vô cùng đắt đỏ
Việt Nam, phí sân cỏ hiện nay cho một vòng chơi 18 hố không hề rẻ.

Phí thuê xe golf khoảng vài trăm đến 1 triệu đồng. Đó là chưa kể các khoản khác như phí caddie (nhân viên kéo bao gậy), phí thuê gậy, thuê giày hay thuê bóng.

Còn nếu muốn sắm riêng cho mình một bộ đồ chơi golf thì bạn cần chuẩn bị sẵn từ vài triệu, vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu nữa. Tất nhiên, phí hội viên của các câu lạc bộ golf cũng ở mức “ngất ngưởng”.

Ngoài những điều trên, golf còn thu hút người chơi nhờ tính an toàn, ít gây chấn thương, khu vực sân chơi rộng với cảnh quan thiên nhiên đẹp và luật chơi độc đáo, khó dự đoán kết quả.

Vì thế mà dù mang tiếng “xa xỉ” nhưng đây vẫn là bộ môn được nhiều người yêu thích và đánh giá cao về tính chiến thuật trong kinh doanh lẫn cách dùng người.

 

Xem Thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *